Ba tiêu chí vàng về kỹ thuật treo sa trễ không thể bỏ qua - Bác sĩ Nguyễn Lê Bảo Luân

30/10/2023 14:42

Theo hội Phẫu thuật thẩm mỹ Hồ Chí Minh hàng năm tại nước ta có khoảng 2000 ca treo sa trễ được thực hiện, nhưng thực tế riêng với phụ nữ trên 40 tuổi có tới 37% mắc tình trạng vòng 1 chảy xệ ở nhiều cấp độ khác nhau. Cho thấy thực trạng rất nhiều chị em đang có nhu cầu cải thiện vòng 1 chảy xệ nhưng còn nhiều băn khoăn. Cùng bác sĩ tạo hình thẩm mỹ Nguyễn Lê Bảo Luân giải đáp mọi thắc mắc về treo sa trễ trong bài viết dưới đây.

1. Nhận biết ngực sa trễ - Các cấp độ và cách khắc phục

Vòng một sa trễ là hiện tượng ngực chảy xệ mà vị trí quầng vú nằm ở dưới đường giữa ngực. Để khắc phục bác sĩ sẽ tiến hành treo ngực sa trễ, có thể bằng cách cắt bỏ các phần da thừa của ngực và đặt lại vị trí núm vú, quầng vú để vòng 1 nhô cao hơn. 

Sau khi thăm khám thể trạng và đo đạc chính xác thì bác sĩ mới đưa ra được chỉ định phẫu thuật chính xác, thông thường sẽ chia theo 4 cấp độ:

- Cấp độ 1: Bầu ngực hơi chúc xuống, đầu ti chảy xệ khoảng 2-3 cm. Cấp độ này đa số ở chị em còn khá trẻ tuổi chưa sinh nở hoặc mới sinh 1 lần, độ đàn hồi của da còn tốt, nên chỉ cần đặt túi mà không cần treo sa trễ thì bầu ngực cũng đã được đẩy cao lên.

- Cấp độ 2: Bầu ngực xuôi hẳn về phía d‌ưới, đầu ti chảy xệ 3-5cm. Thường lựa chọn treo sa trễ đường mổ hình vòng hoặc lưỡi liềm.

- Cấp độ 3: Bầu ngực nằm cách xa trung tâm rốn khoảng 5cm, đầu ti chảy xệ 5-10cm lượng da dư thừa nhiều nên thường áp dụng treo bằng đường mổ hình kẹo mút.

- Cấp độ 4: Đầu ti chúc sâu xuống, thấp hơn vị trí cân bằng >10cm là tình trạng sa trễ nặng các cơ dây chằng ở ngực bị giãn nhiều, treo sa trễ bằng đường mổ mỏ neo sẽ thích hợp.

Với các cấp độ sa trễ từ 2 trở lên, bác sĩ cần dựa thêm vào lượng mô tuyến có sẵn, thể tích bầu ngực, lượng da thừa chùng nhão… để cân nhắc chỉ treo sa trễ không cần độn túi hoặc kết hợp cả treo sa trễ và độn túi. Ngoài ra, cũng có thể kết hợp treo ngực với phương pháp thu nhỏ nhũ hoa, thu gọn ngực phì đại. 

bsbao-luan2-1698651516.png

Các cấp độ sa trễ ngực thường gặp

2. Ba tiêu chí vàng về kỹ thuật treo sa trễ

Bác sĩ Nguyễn Lê bảo Luân chia sẻ: “ Khác với nâng ngực, treo sa trễ gần như là sửa chữa lại vòng 1. Chị em treo sa trễ cũng mang trong mình tâm lý hoang mang lo sợ đắn đo nhiều hơn, vì vậy tôi luôn đảm bảo thực hiện theo những tiêu chí đem lại hiệu quả cao và an toàn nhất cho khách hàng.”

- Tiêu chí về độ an toàn

Treo sa trễ tác động nhiều đến tất cả các lớp phần ngực nên đảm bảo an toàn phải là tiêu chí đặt lên hàng đầu. Nên lựa chọn những cơ sở uy tín, bác sĩ có chứng chỉ. Khi thực hiện chậm rãi cẩn thận, cầm máu tốt, có thể ứng dụng các kỹ thuật hiện đại như dao siêu âm harmonic… Để giảm tối đa xâm lấn, đau đớn hay chảy dịch và đặc biệt không cần ống dẫn lưu - từ đó hạn chế sưng nề nhiễm trùng

- Tiêu chí về thẩm mỹ

Đó là bác sĩ có thể lấy được tối đa da dư làm hết chảy xệ, đồng thời ngực vẫn giữ được độ rủ tự nhiên quyến rũ. Đặc biệt với treo sa trễ chị em quan tâm nhiều đến sẹo sau mổ ảnh hưởng thẩm mỹ thì với kỹ thuật khâu giấu sẹo Multi Layer - tỉ mỉ nhiều lớp sẽ đảm bảo lành thương che lấp sẹo tốt nhất.

- Tiêu chí về hồi phục

Với treo sa trễ không dẫn lưu sẽ hạn chế tốt nhất sưng nề nhiễm trùng sẽ giúp quá trình phục hồi được rút ngắn lại và giảm đau đớn. Kết hợp khâu Multi layer không bị căng da, sẹo không bị giãn, làm khách hàng cảm thấy thoải mái và kết quả cuối cùng tối ưu nhất.

anh-chup-man-hinh-2023-10-30-luc-171357-1698660870.png
BS.Bảo Luân tư vấn trước pttm và ứng dụng dao Harmonic giảm xâm lấn

Phản hồi từ khách hàng thực tế - bác sĩ Bảo Luân thực hiện treo sa trễ

Với tay nghề khéo léo con mắt tinh tế, cùng kinh nghiệm bác sĩ ngoại khoa và bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ tại các các bệnh viện hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh, bác sĩ Bảo Luân cùng 3 tiêu chí vàng treo sa trễ đã giúp hàng nghìn chị em có được vòng 1 ưng ý.

 

bsbao-luan4-1698651522.png
bsbao-luan5-1698651520.png
bsbao-luan6-1698651522.png

H/a và feedback KH sau khi treo sa trễ 

Có bất kỳ thắc mắc nào về treo sa trễ liên hệ tới bác sĩ Nguyễn Lê Bảo Luân:

-Hotline: 094.437.2424

-Địa chỉ: 467 đường Sư Vạn Hạnh - Phường 12, Quận 10, tp. Hồ Chí Minh

Bích Hà