Dự án xây dựng nhà hy vọng cho người vô gia cư Đà Nẵng

02/10/2023 20:42

Thành phố Đà Nẵng luôn nằm trong top các thành phố đáng sống nhất trên thế giới hiện nay. Tuy nhiên, bên cạnh những người dân có cuộc sống tốt thì đâu đó trên những đường phố sôi động của thành phố ta vẫn còn bắt gặp những mảnh đời có hoàn cảnh éo le, khó khăn. Họ không có được một mái nhà, một chốn đi về ổn định mà thường xuyên phải ngủ ngoài đường, gầm cầu hay các bến xe khách…

Với mong muốn giúp đỡ người vô gia cư Đà nẵng giảm bớt gánh nặng trong cuộc sống Kingbets.top đã gây quỹ thành công dự án xây dựng nhà hy vọng. Hãy cùng tìm hiểu về dự án này qua bài viết dưới đây.

vo-gia-cu-1-1696254112.png

Dự án xây dựng nhà hy vọng cho người vô gia cư Đà Nẵng

Xót xa cảnh “màn trời chiếu đất”của những người vô gia cư tại Đà Nẵng

Đà Nẵng là nơi có nền kinh tế phát triển sôi động bậc nhất cả nước. Tuy nhiên, ẩn trong sự náo nhiệt, ồn ào ấy chúng ta vẫn thường xuyên chứng kiến những cảnh đời éo le, vất vả. Họ thuộc mọi lứa tuổi, đến từ nhiều vùng quê khác nhau nhưng họ đều có chung một nỗi khó khăn đó là không có được một nơi ở để ổn định cuộc sống.

Những người vô gia cư tại Đà Nẵng có thể là những trẻ em nghèo phải bươn trải với đủ loại nghề để nuôi sống bản thân như: đánh giày, bán xổ số hay đó có thể là những cụ già neo đơn, những người lao động từ nhiều nơi trên cả nước tìm đến Đà nẵng để mưu sinh. Sau một ngày dài vật lộn với cuộc sống họ phải ngủ tạm trên những ghế đá, gốc cây hay hầm cầu… 

Khi thời tiết khắc nghiệt, giấc ngủ của họ bất an và ngắn ngủi khiến người ta cảm thấy vô cùng xót xa. Hình ảnh của những người vô gia cư trên đường phố Đà Nẵng đã lay động trái tim của biết bao con người. Với mong muốn sẻ chia, giúp đỡ để người vô gia cư Đà Nẵng có được chỗ ở ổn định Kingbets.top đã phát triển dự án xây dựng nhà hy vọng. Đúng với cái tên “ Nhà Hy vọng” dự án hy vọng rằng số phận của những người vô gia cư tại đây sẽ được cải thiện và ngày càng tốt đẹp hơn.

vo-gia-cu-2-1696254112.png

Những mảnh đời khó khăn của người vô gia cư cần được xã hội chung tay góp sức

Chung tay gây quỹ xây dựng “ Nhà hy vọng” cho người vô gia cư tại Đà Nẵng

Để có thể hoàn thành dự án xây dựng nhà hy vọng cho người vô gia cư cần có nguồn tài chính khá lớn. Xuất phát từ điều này kingbets.top đã kết hợp với chính quyền và nhân dân địa phương chung tay gây dựng quỹ. Chỉ sau một thời gian ngắn vận động phát triển  dự án xây dựng nhà hy vọng đã nhận được sự đồng thuận của đông đảo cộng đồng.
Tùy thuộc vào điều kiện của các cá nhân, đơn vị mà mức độ đóng góp xây dựng quỹ có sự khác biệt. Đối với những người có điều kiện về kinh tế có thể đóng góp tiền bạc để ủng hộ xây dựng nhà, một số người ủng hộ chăn, đệm, giường, bếp gas… phục vụ cuộc sống của những người vô gia cư. Đặc biệt, những lao động có đời sống còn gặp nhiều khó khăn thì lại tích cực tham gia vào các hoạt động xây dựng, giúp công trình được hoàn thiện nhanh hơn.

Sau khi huy động được nguồn tài chính hơn 1 tỷ đồng dự án xây dựng nhà hy vọng bắt đầu được tiến hành và xây dựng được 2 khu nhà ở cho người vô gia cư. Mỗi khu nhà có thể đảm bảo được cuộc sống thường ngày cho khoảng 30 người dân. Như vậy, bước đầu dự án đã giải quyết được chỗ ở cho khoảng 60 người vô gia cư Đà Nẵng, góp phần giúp đỡ và tháo gỡ khó khăn cho người vô gia cư cũng như chính quyền địa phương.

vo-gia-cu-3-1696254113.png

Nhà Hy vọng là nơi thắp sáng ước mơ về một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người vô gia cư

Nhà Hy Vọng- ngôi nhà ấm tình yêu thương

Mặc dù dự án xây dựng nhà hy vọng được hoàn thành trong thời gian ngắn nhưng chất lượng nhà ở được cộng đồng đánh giá rất cao. Những ngôi nhà được xây dựng trên những khu vực đất ổn định, diện tích lớn đảm bảo được cuộc sống cơ bản của người dân. Nhà hy vọng xây dựng cao ráo, kiên cố nên người dân luôn được bảo vệ an toàn trong thời gian sinh sống.

Nhà có đầy đủ không gian sinh hoạt cho người lao động. Từ khu vực nghỉ ngơi, khu nhà tắm, nhà vệ sinh, khu nấu ăn đều được thiết kế đơn giản nhưng đảm bảo an toàn, khoa học, tốt cho sức khỏe. Các giường lớn được kê sát nhau để người vô gia cư có đủ chỗ ngủ. Ngoài ra, chăn màn, đệm, quạt cũng được trang bị để đảm bảo cuộc sống tốt nhất cho người dân sinh sống tại dự án xây dựng nhà hy vọng.

Dustin Đỗ - người trẻ và những dự án từ thiện tâm huyết và ý nghĩa

Dustin Đỗ sinh năm 1989- là một người trẻ nhưng lại đạt được thành công nhất định trong phát triển kinh tế và sự nghiệp vì cộng đồng. Chàng trai trẻ hiện đã có 10 năm sinh sống làm việc tại Singapore. Tuy nhiên anh vẫn luôn hướng về Việt Nam, xây dựng nhiều quỹ từ thiện ý nghĩa. Ngoài dự án xây dựng nhà hy vọng anh còn được biết đến với nhiều dự án từ thiện ý nghĩa khác như: dự án “ nuôi em”, ươm mầm tài năng trẻ bóng đá, xây dựng bếp ăn 0 đồng…

vo-gia-cu-4-1696254112.jpg

Dustin là người góp phần không nhỏ trong việc xây dựng dự án nhà hy vọng

 

 

Hà Như