Đặng Bích Ngọc: Thành công với nghề BĐS bằng Tâm – Tài – Đức

25/07/2023 16:24

Bạn hoạch định cho mình bao nhiêu tuổi sẽ khởi nghiệp thành công? Điều này không ai nói trước được, đến một giai đoạn nào đó của chính cuộc đời mình bạn sẽ nhận thấy cần hành động để đón đầu mọi cơ hội giúp bản thân bức phá hơn trong sự nghiệp.

dang-bich-ngoc-1-1690276953.jpg

Đặng Bích Ngọc với vẻ đẹp năng động, tràn trề sức trẻ không ai nghĩ rằng chị đã gần chạm mốc của U40. Thế nhưng, chị đã bắt đầu lại khi trở thành một best seller cho sàn bất động sản Thiên Khôi – một trong những sàn bất động sản lớn nhất tại Hà Nội lúc bấy giờ.

Khởi nghiệp khi bản thân chưa đủ kinh nghiệm, đội nhóm chưa có và số vốn chỉ vỏn vẹn mấy chục triệu đồng. Thế nhưng, khi đã lựa chọn nghề này, chị hiểu rằng mình cần phải lao vào “chiến trường” khốc liệt ấy mới có thể tìm kiếm cho bản thân những hợp đồng tốt nhất. 

Trên hành trình của “con tàu không số”, chị đã nhận được sự quan tâm, hỗ trợ nhiệt tình từ các đàn anh, đàn chị là những đồng nghiệp đáng quý tại công ty, cùng với đó là sự trợ giúp từ phía bạn bè, gia đình. Bằng lòng kiên trì, sự nỗ lực không ngừng nghỉ với ý chí kiên định, chỉ sau vài tháng chị đã trở thành một chuyên gia môi giới bất động sản chuyên nghiệp. Thành công đem về các hợp đồng tiền tỷ cho doanh nghiệp. Càng ngày, khách hàng tìm đến chị để được tư vấn về căn hộ, đất thổ cư,… quanh khu vực nội và ngoại thành Hà Nội cũng như các vùng lân cận ngày càng nhiều. 

Thành công nối tiếp thành công khi Bích Ngọc tạo dựng được thương hiệu của bản thân mình bằng chính thực lực. Với tư duy của một người có tầm nhìn chiến lược, và thấu hiểu được tâm lý khách hàng nên chị nhận được sự tin tưởng tuyệt đối của khách đối với mình, đó là một trong những nhân tố giúp chị thành công trong nghề bất động sản đầy cạnh tranh như hiện nay.

dang-bich-ngoc-2-1690276953.jpg

Chị chia sẻ: “Mua và bán đơn thuần là chuyện rất đơn giản. Nhưng trong ngành BĐS nó là cả một nghệ thuật. Mà ở đó chuyên gia môi giới như một “bà nguyệt” mát tay se duyên cho chủ bán và khách mua. Muốn bán được một dự án thì người môi giới cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng về dự án, phải tự trả lời cho câu hỏi vì sao họ bán hoặc mua, lý do đằng sau quyết định của họ là gì. Nắm bắt được tâm lý, mong muốn của khách hàng để hiểu được sự biến động của thị trường BĐS là một trong các cách giúp tôi đạt được thành công của mình. Đối với tôi, khách hàng không chỉ đơn thuần là khách hàng mà họ như người thân máu mủ của mình. Giúp họ đạt được mục đích cũng là giúp bản thân đạt được ước mơ.”

dang-bich-ngoc-3-1690276953.jpg

Tư vấn khách hàng làm sao để tạo được niềm tin cho khách và khách tin tưởng trao trọn cho mình tất tần tật mọi khâu từ phân khúc lên sàn để bán đến khi hoàn tất thủ tục cho chủ mới một cách nhanh gọn, rõ ràng đều được chị nhiệt tình giúp đỡ. Đối với chị, trong ngành BĐS này thì tạo dựng một mối quan hệ là yếu tố thứ hai giúp chị thành công.

“Bạn chốt được nhiều giao dịch thành công thì bạn sẽ thành công với nghề BĐS. Nhưng giá trị hơn nhiều so với điều này là bạn biết thiết lập một mối quan hệ vững chắc với khách hàng”. Do đó, sau mỗi giao dịch thành công chị cũng thường xuyên giữ liên lạc với khách hàng cũ, mối quan hệ đôi khi còn trở nên thân thiết hơn.

Và khi xây dựng đội nhóm của mình chị cũng áp dụng các yếu tố trên để truyền tải lại cho họ, giúp họ phát triển sự nghiệp của mình một cách bền vững. Bởi theo chị, trong bất kì ngành nghề nào thì nếu chúng ta đặt đạo đức lên hàng đầu thì sẽ tạo lập được những giá trị tốt đẹp đối với chính bản thân ta, người mua lẫn người bán.

Hiện tại, sau hơn 3 năm làm việc trong ngành BĐS, thu nhập từ vài chục đến vài tỷ tháng không còn là mơ ước xa vời của chị nữa. Hành trình trên “con tàu” với “không số” của ban đầu, giờ đã tấp nập, giá trị hơn khi có thêm những người cộng sự đáng tin cậy; bản thân tự chủ về tài chính và trở thành một người phụ nữ độc lập, tự tin, mạnh dạn hơn trong cuộc sống. Và trên hết là giá trị mà chị lan tỏa đến nhiều người càng thúc đẩy chị tiếp tục “chuyến tàu” ấy.

dang-bich-ngoc-4-1690276953.jpg

Là một chuyên gia bất động sản thành công, Bích Ngọc hiểu rằng thành công không chỉ đến từ sự cống hiến cá nhân mà còn từ việc đồng hành và xây dựng cùng những nhân sự tài năng, hiện tại đội ngũ nhân sự của chị ngày càng lớn mạnh, còn thu hút nhiều cá nhân trẻ đam mê với ngành, mong muốn nhau xây dựng một đội ngũ chuyên nghiệp, sáng tạo và đồng lòng.

Chị Bích Ngọc “đi sau” nhiều người trên con đường khởi nghiệp, nhưng với suy nghĩ chậm mà chắc chị đã gặt hái được thành công cho mình. Chị giúp đỡ được nhiều người cũng có thu nhập cao để họ có cuộc sống tốt đẹp hơn. Nhiều người cho rằng nghề mua giới BĐS là nghề “múa miệng” nhưng chị đã chứng minh cho ta thấy rằng nghề nào hái ra tiền bằng mồ hôi nước mắt và công sức của bản thân thì đều đáng giá và đáng được trân trọng.

 

Xuyến Chi – Duyên Mỹ