Quỹ vì mái ấm cho em miền Bắc tài trợ xây nhà tình thương cho các em nhỏ

27/09/2023 11:24

Mặc dù kinh tế ngày càng phát triển nhanh chóng nhưng trên mảnh đất hình chữ S thân thương vẫn còn đó nhiều mảnh đời bất hạnh. Còn đó hình ảnh những em nhỏ ở vùng cao miền Bắc phải chịu cảnh “mưa dột, đông lạnh”, không có được nơi ở an toàn và ấm áp. Nhằm góp một phần sức nhỏ để mang đến cuộc sống tốt hơn cho các em, “Quỹ vì mái ấm cho em” đã thực hiện tài trợ cho chương trình xây nhà tình thương để các em có được chỗ ở mới.

z4730857869247-9d3df900871eeedfd12c4efb61b6f481-1695788534.jpg

“Quỹ vì mái ấm cho em” hoàn tất những căn nhà tình thương

Mục đích của “Quỹ vì mái ấm cho em” trong chương trình

“Lá lành đùm lá rách” là nét đẹp vẫn luôn được gìn giữ và phát huy qua bao đời nay của người dân Việt Nam. Nhằm góp một phần sức nhỏ của mình trong việc san sẻ yêu thương và giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, “Quỹ vì mái ấm cho em” đã thực hiện tài trợ chương trình xây nhà tình thương cho các em nhỏ với mục đích: 

Tạo nơi ở an toàn và ấm áp

Sống trong những ngôi nhà tạm bợ, bị sụp đổ hoặc dột nát, thậm chí không có nơi để ở là hoàn cảnh của rất nhiều em nhỏ tại miền Bắc. Việc xây dựng một ngôi nhà vững chắc để đảm bảo an toàn cho các em nhỏ, những hộ gia đình khó khăn là điều vô cùng cần thiết và ý nghĩa. Chúng không chỉ giúp các em có nơi ăn chốn ở đàng hoàng mà còn mang đến sự động viên tinh thần cho các hộ khó khăn có thêm động lực cho con em tới trường, tạo dựng tương lai tốt hơn cho con trẻ.

Nhận thấy được điều này, Quỹ đã thực hiện trích một số tiền để tài trợ chương trình xây 50 căn nhà tình thương. Những căn nhà này được đảm bảo về chất lượng xây dựng, có những nội thất cần thiết, giúp các em nhỏ có được một cuộc sống tốt hơn. Đây là một chương trình tài trợ ý nghĩa, là tình yêu thương, sự đồng lòng của hàng nghìn mạnh thường quân, anh em trong giới đóng góp gửi đến những hoàn cảnh khó khăn. Những ngôi nhà được xây lên mang đến cho người dân, cho các em nhỏ thêm chỗ ở, thêm sự yêu thương.

Tạo động lực phấn đấu cho các em nhỏ

Với mong muốn các em nhỏ sẽ nỗ lực thoát nghèo trong tương lai. Quỹ thực hiện chương trình nhằm lan tỏa yêu thương, tạo động lực để các em không ngừng cố gắng phấn đấu, có cơ hội cải thiện cuộc sống và đóng góp công sức xây dựng, phát triển đất nước trong tương lai. Với sự giúp đỡ của mọi người, tình yêu thương được san sẻ những em nhỏ sẽ thêm sư cố gắng để trở lên tốt hơn trong tương lai.

quy-vi-mai-am2-1695788416.png

Những ngôi nhà dột nát của những hộ gia đình khó khăn

Truyền cảm hứng

Không chỉ giúp đỡ các em nhỏ, Quỹ mong muốn truyền cảm hứng đến các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân để cùng nhau chung tay đóng góp sức hỗ trợ các em nhỏ và gia đình có hoàn cảnh khó khăn có được một tổ ấm vững chãi, an toàn hơn. 

Những điều “Quỹ vì mái ấm cho em” đã làm được trong chương trình

Với mục tiêu lan tỏa yêu thương, tạo dựng được hoàn cảnh sống tốt hơn cho các em nhỏ và gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại miền Bắc. Quỹ đã thực hiện nhiều hành trình trong suốt chương trình và nhận được sự ủng hộ của các cơ quan địa phương như: 

Xây dựng 20 ngôi nhà tình thương tại Hà Giang 

Đây là nơi có địa hình núi cao nên tốc độ phát triển kinh tế còn khá chậm so với những địa phương khác. Tại đây còn rất nhiều ngôi nhà được xây dựng thô sơ, dễ bị dột nát, lọt gió khi mưa hay đông về, thậm chí có thể bị sụp đổ khi gió mạnh, mưa lớn. 

z4730863313234-778a67d0ea585935ad316f7bdeb0fb82-1695788619.jpg

Khó khăn chồng chất khó khăn của những hộ gia đình miền núi

Quỹ đã thực hiện việc tìm hiểu những gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại đây. Những gia đình chúng tôi quyết định giúp đỡ đều là những gia đình có con nhỏ, nghề nghiệp không ổn định. Họ sống trong những ngôi nhà đơn sơ, được che bằng những mái lá xếp chồng lên nhau, tấm lành, tấm rách, mưa gió ập đến chẳng thể nào che chắn được cho cả gia đình. 

Khi chúng tôi ghé thăm những hộ gia đình này, có ngôi nhà chỉ cần một cơn gió hơi lớn thổi qua cũng lung lay muốn đổ. Bên trong nhà vỏn vẹn chỉ có những chiếc giường, vài ba cái nồi chén, không có một món đồ giá trị nào cả. 

Xót thương cho hoàn cảnh của những hộ gia đình này, chúng tôi đã tiến hành xây dựng 20 ngôi nhà tình thương để hỗ trợ những mảnh đời bất hạnh này. Chúng tôi hy vọng nơi “an cư lạc nghiệp này” sẽ là động lực để họ có thể phát triển kinh tế. 

Xây dựng 15 ngôi nhà tình thương tại Cao Bằng

Đường xá đi lại khó khăn, địa hình đồi núi là trở ngại khiến cho Cao Bằng khó có thể phát triển về kinh tế. Đây cũng là nơi còn nhiều ngôi nhà còn thô sơ với kinh tế khó khăn nên chúng tôi quyết định đây là địa điểm tiếp theo cần hỗ trợ. 

Tại đây, chúng tôi quyết định xây dựng 15 căn nhà tình thương và trao tặng một số tiền cho những gia đình có con nhỏ, hoàn cảnh khó khăn để giúp họ có thể trang trải cuộc sống, có nơi sum vầy không chịu cảnh mưa dột, gió thổi. 

quy-vi-mai-am4-1695788425.png

Quỹ vì mái ấm cho em thực hiện xây dựng nhà tình thương

Hành trình của “Quỹ vì mái ấm cho em” đã hoàn thành sứ mệnh trong chương trình này khi bàn giao 35 căn nhà tình thương cho các gia đình khó khăn. Mong rằng sự đóng góp nhỏ của chúng tôi sẽ là nguồn động lực to lớn để các em nhỏ có thể phát triển tương lai, xây dựng đất nước.


 

Kim Ngân