Nâng ngực không chỉ đơn giản "đặt túi độn vào là xong"

17/10/2023 10:01

“Phẫu thuật thẩm mỹ vòng 1 nếu chỉ đơn giản “đặt túi độn vào là xong” thì đâu cần bác sĩ phải có chuyên môn cao, kinh nghiệm dày dặn, đâu có những trường hợp biến chứng nặng, thậm chí tử vong” - Ths.BS Đỗ Tú chia sẻ.

Hiện nay, phụ nữ quan tâm đến phẫu thuật thẩm mỹ ngày càng nhiều, đặc biệt là tạo hình vòng 1. Không ít chị em đã thăng hạng nhan sắc nhờ thẩm mỹ nâng ngực. Cũng không ít trường hợp gặp biến chứng nguy hiểm sau phẫu thuật thẩm mỹ. Thế nhưng, không phải ai cũng có đủ hiểu biết và nhận thức đúng đắn về dịch vụ làm đẹp này. 

Nâng ngực có phải chỉ cần đặt túi độn vào là xong?

Phẫu thuật thẩm mỹ ngày càng phát triển, nhu cầu làm đẹp tăng nhanh do đó nhiều chị em mong muốn sửa lại vòng 1 bởi nhiều lý do. Có thể là vì dáng ngực không như mong muốn, ngực lệch, ngực lép, sa trễ, phì đại… 

Ths.BS Đỗ Tú - chuyên khoa tạo hình thẩm mỹ cho biết, việc  “tăng size” hay “hạ size”  vòng 1 khi được thực hiện bởi những bác sĩ chuyên khoa, có trình độ cũng như tay nghề thì thủ thuật này sẽ tương đối chính xác và an toàn. Tuy nhiên không thể định nghĩa chỉ cần đặt túi độn ngực là xong mà đi kèm với đó là cả một quy trình nâng ngực chuẩn y khoa.

anh-chup-man-hinh-2023-10-17-luc-095716-1697511505.png
      Ths.BS Đỗ Tú tư vấn chuyên môn cho khách hàng

“Để có được sự thành công, an toàn và chất lượng cho một ca tạo hình vòng 1, các bác sĩ cần có ekip chuyên nghiệp, thiết bị máy móc hiện đại. Bên cạnh đó còn là kiến thức chuyên môn cao và kinh nghiệm xử lý tình huống nhanh. Trước khi đưa túi ngực vào cơ thể, cần sát trùng, khử khuẩn đúng quy trình thì mới đảm bảo chất lượng túi ngực, không gây ảnh hưởng xấu như nhiễm trùng hay biến chứng bao xơ sớm sau phẫu thuật”, bác sĩ Đỗ Tú khẳng định. 

Mỗi ca phẫu thuật đều được chỉ định gây mê, gây tê theo theo quy định của Bộ Y tế. Phẫu thuật thẩm mỹ vòng 1 là một ca đại phẫu, cần phải thực hiện trong phòng mổ đảm bảo các yếu tố về vô khuẩn, vô trùng, có hệ thống máy thở gây mê, Monitor theo dõi; hệ thống oxy trung tâm, máy nén khí, máy hút, máy phá rung trong trường hợp ngừng tim... 

Dù muốn hay không thì mỗi ca đại phẫu đều có tỉ lệ rủi ro nhất định. Do đó, khi tìm hiểu các thông tin liên quan đến dịch vụ nâng ngực, khách hàng cần đặt ra những tiêu chuẩn, tiêu chí lựa chọn để tự bảo vệ sức khỏe của chính mình. 

Quy trình nâng ngực an toàn

Tâm lý chung của phụ nữ khi đi làm đẹp là quan tâm đến kết quả sau thẩm mỹ. Vì thế nhiều người tạm quên rằng an toàn mới là yếu tố cần đặt lên hàng đầu, đặc biệt đối với những dịch vụ thẩm mỹ nâng ngực. Bác sĩ Đỗ Tú chia sẻ: "Cuộc mổ nào cũng có tỉ lệ rủi ro nhất định. Nhưng nếu diễn ra theo đúng quy trình phẫu thuật an toàn thì sẽ hạn chế được tới mức thấp nhất những rủi ro, biến chứng có thể xảy ra trong và sau ca mổ".

Điều đầu tiên là bạn cần lựa chọn cơ sở thẩm mỹ đạt đủ điều kiện, được cấp phép thực hiện dịch vụ nâng ngực. Tuyệt đối không thực hiện các dịch vụ nâng cấp vòng 1, hút mỡ hay những dịch vụ lớn nào tại các cơ sở thiếu thốn về trang thiết bị, vật chất. Hoặc trang thiết bị đó cũ kĩ, thiếu hiện đại để có thể hỗ trợ quá trình theo dõi và phân tích tình trạng của bệnh nhân trong lúc phẫu thuật. 

anh-chup-man-hinh-2023-10-17-luc-095722-1697511493.png
  Trực tiếp Ths.BS Đỗ Tú thực hiện nâng cấp V1 tại phòng phẫu vô trùng

Quy trình nâng ngực an toàn thường bao gồm các bước như thăm khám, tư vấn trực tiếp với bác sĩ chuyên môn; kiểm tra các chỉ số sức khỏe; đo vẽ và phác họa định hình dáng ngực; gây mê toàn thân; tiến hành phẫu thuật chuẩn quy trình, trực tiếp bác sĩ chuyên môn thực hiện. Và cuối cùng là chăm sóc hậu phẫu, tái khám. 

Với quy trình này, sự thành công của một ca phẫu thuật nâng ngực sẽ được đảm bảo tới 99%. Chất lượng ca phẫu thuật được đảm bảo ở mức hài lòng đối với bệnh nhân. Dù tham gia bất kỳ quá trình làm đẹp lớn nhỏ nào, chị em cũng cần tìm hiểu kỹ lưỡng và nắm rõ các thông tin cần thiết, quan trọng. Đừng qua loa giao sự an toàn sức khỏe của bản thân cho những người thiếu chuyên môn, mạo danh bác sĩ.

Minh Trí