Cô giáo bị tố cáo tát học sinh dập môi vì làm toán sai

Đăng bởi Nguyễn Ngoan

26/05/2020 17:05

Phát hiện môi con bị sưng, tụ máu sau khi đi học về, chị Xuyến gặng hỏi thì con kể bị cô dùng sách đập vào mặt vì làm bài sai.

 

Chị Xuyến nghi ngờ con gái bị cô giáo tát dập môi do không làm được bài tập. Ảnh nhân vật cung cấp.

Ngày 26/5, trao đổi với Ngoisao.net về việc phụ huynh Đào Thị Xuyến tố cáo giáo viên chủ nhiệm lớp 2A5, cô Đặng Thị Kim Oanh, tát, dùng sách đập vào mặt khiến con gái chị, bé Nguyễn Thị Ngân Hà, dập môi ngày 12/5, bà Nguyễn Thị Thanh Mai, Hiệu trưởng trường Tiểu học Tân Triều, huyện Thanh Trì, cho biết Ban giám hiệu nhà trường đã tiếp nhận phản ánh của gia đình học sinh. Nhà trường cùng cô giáo chủ nhiệm đã chủ động gặp gỡ phụ huynh và học sinh để làm rõ vấn đề.

"Sau khi nhận phản ánh, tôi đã yêu cầu cô Oanh giải trình, nhưng cô nói không có chuyện đánh học sinh", bà Mai cho hay.

Theo giải trình của cô Oanh, chiều 12/5, kiểm tra bài thấy sai, cô gọi Hà lên để hướng dẫn làm và phát hiện môi bé chảy máu. Cô đã đưa bông cho Hà lau và cho em về chỗ.

Bà Mai sau đó cùng người nhà chị Xuyến xuống lớp xác minh từ bé Hà và các học sinh trong lớp. Khi được hỏi, các học sinh đều trả lời không thấy cô đánh bạn. Về phần bé Hà, bà Mai cho biết trong ngày 13/5 và những ngày làm việc tiếp theo, bé thay đổi lời khai liên tục. Ban đầu bé ngập ngừng bảo có, sau đó lại bảo không.

"Khi có mẹ ở cùng, bé nói bị cô đánh, tuy nhiên trao đổi riêng với cô giáo và cán bộ phòng giáo dục mà không có sự giám sát của mẹ, bé lại bảo tự cắn vào môi dẫn đến chảy máu. Lớp học không có camera nên chúng tôi không có bằng chứng để khẳng định ai đúng, ai sai", bà Mai phân trần. "Chúng tôi đang chờ kết luận điều tra từ cơ quan công an".

Không tin giải trình của nhà trường và giáo viên chủ nhiệm, chị Xuyến gửi đơn lên công an huyện Thanh Trì. Ngày 15/5, sau khi nhận được đơn khiếu nại, Công an huyện Thanh Trì đã về trường, gọi bé Hà và phụ huynh đến để dựng lại hiện trường.

"Hiện chúng tôi phối hợp các đơn vị chức năng để xác minh làm rõ sự việc", lãnh đạo công an huyện Thanh Trì nói.

Trước đó, hôm 12/5, khi đón con gái đi học về, chị Xuyến phát hiện môi con bị sưng, có vết bầm dập, tụ máu. Chị Xuyến gặng hỏi thì con gái nói bị giáo viên chủ nhiệm tát và dùng sách đập vào mặt vì làm toán sai.

Chị Xuyến gọi cho cô giáo chủ nhiệm hỏi rõ sự tình, nhưng cô phủ nhận và cho rằng do môi có vảy, con gái chị tự cạy dẫn đến chảy máu. Trong khi đó, chị Xuyến nói buổi sáng đưa con đi học không phát hiện con bị trầy xước.

"Tôi đã cho con gái đi giám định vết thương và đang theo dõi tại nhà. Nếu cô giáo có lỡ tay đánh học sinh thì chỉ cần xin lỗi. Tuy nhiên khi làm việc với nhà trường, phòng giáo dục huyện, cô Oanh lại đổ lỗi rằng con gái tôi nói dối nên tôi muốn làm tới cùng, nhờ công an vào cuộc", chị Xuyến cho hay.

Theo chị Xuyến, con gái chị đã nghỉ học hai ngày nay và trường không liên lạc hỏi thăm cháu bé.

Nguyễn Ngoan
Nguồn ngoisao.net
Bạn đang đọc bài viết "Cô giáo bị tố cáo tát học sinh dập môi vì làm toán sai" tại chuyên mục Sao. Cảm ơn bạn đã tìm hiểu những thông tin về sản phẩm dịch vụ truyền thông và hoạt đông của Công ty Cổ phần Truyền thông Đời sống và Phát triển trên Website http://thuonghieuvasacdep.vn/ Đơn vị vận hành Mạng xã hội Đời sống và Phát triển theo Giấy phép số 481/GP - BTTTT ngày 15/11/2019 của Bộ Thông tin và Truyền thông. Rất mong nhận được sự đóng góp của Quý vị qua về hòm thư doisongvaphattrien@gmail.com hoặc liên hệ Hotline 08.3456.5456